Twitter Facebook Youtube
Trang chủ » Phóng sự » 2 Cosplayer Bị Bắt Vì Mang Súng Đồ Chơi Bên Ngoài G-Anime

2 Cosplayer Bị Bắt Vì Mang Súng Đồ Chơi Bên Ngoài G-Anime

arrest-gatineau-anime-convention
Trong những ngày cuối tuần từ 23 – 25 tháng 1 vừa rồi, 2 cosplayer 18 tuổi đã bị bắt giữ bên ngoài hội nghị anime (được gọi là G-Anime) diễn ra ở Gatineau, tỉnh Quebec, Canada. Các cosplayer được báo là trang bị súng trường nhưng dĩ nhiên đó chỉ là súng đồ chơi. 2 người họ đã bị bắt và bị phạt 270 CAD (4.600.000 VNĐ) nhưng may mắn là họ không bị quy kết tội danh nào.

Cả hai bị phát hiện bởi nhân viên chính phủ sau khi ra khỏi chiếc xe được đậu bên cạnh tòa nhà Palais de Congrés (1 trong những trung tâm hội nghị lớn) và cảnh sát đã có mặt ngay sau đó để thực hiện việc bắt giữ. Video quay lại cảnh bắt giữ cũng được đăng tải:

Kể từ đó, Facebook G-Con cũng như các trang web khác đã cảnh báo không nên cosplay với vũ khí bên ngoài khu vực hội nghị vì lý do này. Người ngoài có thể không hiểu về cosplay…. nên giữ an toàn vẫn tốt hơn.

Sinon-Cosplay-G-Con-Gun-Cosplayer-Sword-Art-Online-SAO-Gun-Gale-Online-GGO-Haruhichan.com_
Cosplayer Silica Hilton

Nhiều người rất mừng vì sự kiện này được diễn ra ở Canada hơn là ở Mỹ, vì lo sợ những việc giống ở trên xảy ra với các cosplayer vì sự nhạy cảm liên quan đén vấn đề kiểm soát vũ khí cũng như cảnh sát ở đó.

[Yuzuru]