Twitter Facebook Youtube
Trang chủ » Japan » “Bạn Thân Thời Thơ Ấu” Liệu Có Thành Đôi Sau Này?

“Bạn Thân Thời Thơ Ấu” Liệu Có Thành Đôi Sau Này?

[Commie] Shigatsu wa Kimi no Uso - 06 [1F30D042][22-58-26]

Hẳn các bạn nào đã từng kinh qua nhiều bộ anime đều không lạ gì với tuýp nhân vật “Bạn thân từ thời thơ ấu” (Tiếng Nhật đọc là: Osananajimi), nhất là với các bộ tình cảm lãng mạn hay harem. Nhưng một điều đáng buồn thay là câu chuyện giữa họ có đẹp bao nhiêu thì rất hiếm những cặp thật sự thành đôi.
Ví dụ như trong Shigatsu wa kimi no uso (tạm dịch: Lời nói dối tháng 4 của em), nhân vật chính Kousei không nhận ra được tình cảm của Tsubaki cho đến tận khi Kaori xuất hiện và ngay cả khi Tsubaki đã tỏ tình với Kousei thì Kousei vẫn chọn Kaori. Hay trong một bộ manga cũng rất nổi tiếng khác là Kami Nomi zo Shiru Sekai (tạm dịch: Thế giới chỉ có thần biết), cuối cùng Tenri không thể thành đôi với Keima. Hay trong một bộ anime/manga kinh điển khác là Cardcaptor Sakuka (tạm dịch: Thủ lĩnh thẻ bài: Sakura) mặc cho Tomoyo đã dành tình cảm cho Sakura bao năm ròng nhưng cuối cùng vẫn để cho Sakura thành đôi với Syaoran.

2009-09-05-195446

Nhưng đó là anime/manga, còn thực tế thì sao? Theo một cuộc khảo sát đường phố (kiểu hỏi ngẫu nhiên những người bắt gặp trên đường) gần đây tại Nhật Bản, số lượng những cặp đôi bạn từ thời thơ ấu thành đôi đang tăng lên. Đúng là nhiều thập niên trước đây, việc thành đôi của những cặp này là khá hiếm, khi chỉ 1 trong số 50 cặp đôi ở độ tuổi 40-50 là bạn từ thời thơ ấu. Tuy nhiên, với những cặp đôi ở độ tuổi 20-30 thì tỷ lệ này là 7/50, tuy nghe có vẻ ít nhưng con số này đã tăng một cách ấn tượng là gấp 7 lần so với trước đây.

facebook-vs-twitter

Nguyên nhân được cho là nhờ sự phát triển của internet và đặc biệt các mạng xã hội như Facebook hay Twitter, khiến việc bắt liên lạc hoặc giữ liên lạc giữa những người bạn lâu năm trở nên dễ dàng hơn. Nhờ vậy những người bạn từ thời thơ ấu có thể thắt chặt mối quan hệ của mình và thậm chí đưa mối quan hệ đó thăng hoa thành tình yêu.
Sau khi kết quả khảo sát được công bố, người dùng Twitter ở Nhật đã có rất nhiều tranh luận. Trong đó một số tỏ ra thận trọng cho rằng thế giới đang biến thành một game hẹn hò kiểu Nhật khi một người có thể lợi dụng mác bạn từ thời thơ ấu nhằm tán tỉnh người trong mộng của họ. Một số khác thì lạc quan nghĩ đây là một cơ hội tốt để lãng mạn hóa các mối quan hệ, nhiều học sinh cấp 3 cũng than thở rằng việc không có bạn từ thời thơ ấu khiến họ khó khăn hơn trong việc tìm kiếm tình yêu của đời mình.

Cho nên nếu bạn thật sự thích một người bạn đã quen nhiều năm, đừng ngần ngại, cứ tỏ tình đi. Ngay cả Tsubaki đến phút cuối cũng có cơ hội với Kousei kia mà. Hãy dũng cảm lên và chấp nhận rủi ro khi phá vỡ cái mác bạn từ thời thơ ấu, vì có thể bạn sẽ nhận được một phần thưởng xứng đáng đấy!

[GT]