Twitter Facebook Youtube
Trang chủ » Manga » Bắt Giữ Năm Người Đàn Ông Trung Quốc Đăng Tải Bản Dịch One Piece Trái Phép

Bắt Giữ Năm Người Đàn Ông Trung Quốc Đăng Tải Bản Dịch One Piece Trái Phép

Vừa qua, cảnh sát tỉnh Kyoto đã bắt giữ năm đối tượng có hành vi đăng tải bản dịch One Piece khi chưa có sự cho phép của tác giả. Đây quả thật là một tin khá bất ngờ, và cũng chứng minh rằng Luật Bản Quyền ở Nhật Bản được áp dụng rất chặt chẽ.

op-25

One Piece thuộc tạp chí tuần san Shonen Jump (NXB Shueisha), mỗi tuần các chương của manga sau khi hoàn tất in ấn sẽ được chuyển đến các nhà phân phối. Điều đó đồng nghĩa với việc One Piece sẽ qua tay một số người làm việc ở khâu vận chuyển trước khi ra sạp báo/hiệu sách, và một trong những người đó chính là cụ ông 69 tuổi Hidaka Takehesia, nhân viên công ti vận chuyển ở thành phố Yashioshi (Saitama).

Cụ thể là vào cuối tháng 10, công ty ông Hidaka nhận được lô hàng là số 49 của tuần san Shonen Jump, ra mắt vào ngày 2 tháng 11. Công ty cho biết lô hàng đó là để chuyển đến cho các công ty khác, nhưng phía cảnh sát đã chứng minh rằng chính ông Hidaka đã lấy cắp một bản số báo 49 và đem bán lại cho một nhóm năm người đàn ông Trung Quốc sống tại Nhật Bản.

Bìa tạp chí số 49 của tuần san Shonen Jump.

Bìa tạp chí số 49 của tuần san Shonen Jump.

Vấn đề nghiêm trọng là phía cảnh sát phát hiện được chương 805 của One Piece được dịch sang tiếng Anh và đăng tải trên trang mangapanda (một trang web đăng manga lậu) vào ngày 29 tháng 10, trong khi bản gốc còn tận 4 ngày nữa mới được tung ra. Đến 13 tháng 11, cảnh sát đã bắt giữ ông Hidaka và nhóm năm người đàn ông Trung Quốc vì tội danh xâm phạm quyền tác giả.

ob_913b2c_13221-one-piece-one-piece-jpg

Tuy nhiên, trong quá trình điều tra thì ông Hidaka lại bác bỏ tội danh “Xâm phạm quyền tác giả” và khẳng định “Tất cả những việc tôi đã làm là đưa cho họ quyển tạp chí thôi.” Phía cảnh sát cũng chưa khẳng định rằng liệu tiền có là yếu tố đầu tiên liên quan đến hành vi phạm tội này hay không.

Hiện Luffy mũ rơm và đồng đội của cậu vẫn chưa lên tiếng về sự việc này, nhưng chắc chắn là anh chàng đang gặp khá nhiều khó khăn trong con đường trở thành Vua hải tặc lẫn con đường chống lại manga lậu đây.