Twitter Facebook Youtube
Trang chủ » Japan » Cơn Sốt Loài Sên Biển Giống Thỏ Ở Nhật

Cơn Sốt Loài Sên Biển Giống Thỏ Ở Nhật

cjyy-fuwaedjc
Trong giới động vật biển, sên biển có vẻ là một trong những loài được đánh giá có vẻ đẹp thu hút, với màu sắc đa dạng và sặc sỡ. Nhưng có lẽ loài sên biển vừa được phát hiện dưới đây sẽ khiến bạn chú ý hơn cả, nhờ hình dáng đáng yêu giống như một chú thỏ của nó.

Loài động vật mới này có tên là Jorunna parva, không những có lớp lông mềm mại và dáng người tròn trịa như thỏ, con sên biển này còn có cả… tai. “Thỏ biển” từ khi xuất hiện đã khiến người Nhật phải “điên đảo”, thông tin về nó được lùng súc khắp các trang tìm kiếm và xuất hiện trên nhiều website tin tức, mạng xã hội như Twitter, Facebook,… Quả không ngoa khi nói “thỏ biển” đã tạo ra một cơn sốt ở Nhật.

Cùng xem qua nhận xét của một số người dùng Twitter ở Nhật về con “thỏ biển” này nhé:

▼ “Xin hân hạnh giới thiệu với các bạn, loài sinh vật đáng yêu không thể tưởng tượng được, Jorunna parva.”

Capture

▼ “Whaaaaaaaaaa-! Jorunna parva thật là dễ thương! Mình chết mất.”
Capture1

▼ “Con này thật là dễ thương! Jorunna parva.”

Capture3

Và nếu bạn nghĩ những bức ảnh của loài sên biển Thái Bình Dương này dễ thương, hãy dành vài phút để lướt qua clip về “cục lông nhỏ”, được một thợ lặn ở tỉnh Shizuoka quay lại và chỉnh dưới dạng slow motion.

Cái tên Jorunna parva của “thỏ biển” tiếng Nhật là gomafu biroodo umiushi, có nghĩa là sên biển nhung đốm đen. Nhưng những người thợ lặn đã đặt cho nó một cái tên hợp hơn là goma-chan.

Riyandere