Twitter Facebook Youtube
Trang chủ » Japan » Cùng Ngắm Loài Hoa “Khung Xương” Trong Suốt Sau Mưa

Cùng Ngắm Loài Hoa “Khung Xương” Trong Suốt Sau Mưa

tumblr_nmwttemX8o1qkgkf2o1_1280

Hoa khung xương, có tên khoa học diphylleia grayi là một loại hoa phổ biến ở Nhật, đồng thời cũng mọc ở các nước phương Tây như Mỹ. Loài hoa nhỏ nhắn và xinh đẹp này có khả năng “biến hóa” thành trong suốt khi gặp mưa, hoặc bị dính nước.

Người ta nói rằng việc dành thời gian quá nhiều cho mạng xã hội có thể ảnh hưởng không tốt đến não bạn, tuy nhiên việc này lại giúp người viết phát hiện ra một loại hoa kì lạ, có hình dạng khá giống hoa đào nhưng lại trở nên “vô hình” khi gặp nước.
tumblr_nfaveapsHn1qz6f9yo4_1280

Cây Diphylleia grayi phù hợp với không khí lạnh và vùng đất có bóng râm, chúng thường nở hoa vào mùa hè hoặc mùa xuân. Loại cây này mọc thành bụi, xuất hiện rất nhiều ở Nhật, Trung Quốc và vùng Appalachians ở Mỹ.

tumblr_nf9psm2CYO1qzfsnio3_1280

Nhưng bạn nên ngắm cây Diphylleia grayi sau một trận mưa lớn, bạn sẽ phát hiện ra những cánh hoa nhỏ bé đó ẩn chứa một bí mật, như với Twitter người Nhật @Miki_2_.

skeletonflower

Khi nhìn ngắm những bức hình sau mưa của hoa khung xương, người viết cũng phần nào hiểu được tại sao nó lại được đặt cho cái tên này. Tuy nhiên, cái tên “khung xương” lại khá rùng rợn với một thứ xinh đẹp và thanh nhã như thế này. Tại sao người Nhật lại không gọi nó là “hoa thủy tinh” nhỉ?

32b3e1b184

Hiện tượng này không làm ảnh hưởng đến bông hoa vì khi nó khô, cánh hoa sẽ trở lại màu trắng.

CAUFuKlUcAAcpem

Hoa khung xương được các Twitter Nhật khẳng định là bắt nguồn từ nước này. Họ đã ban tặng cho loài hoa nhiều bình luận “mỹ miều” như:

“Cứ như loài hoa trong truyện cổ tích”
“Đẹp hết chỗ chê!”
“Nó trở nên trong suốt khi ướt? Giống như pantsu vậy.”

Riyandere