Twitter Facebook Youtube
Trang chủ » Phóng sự » Đạo Diễn Hiromasa Yonebayashi Xác Nhận Rời Khỏi Studio Ghibli

Đạo Diễn Hiromasa Yonebayashi Xác Nhận Rời Khỏi Studio Ghibli

464315.png-rx_640_256-b_1_D6D6D6-f_jpg-q_x-xxyxx

Vào thứ Năm vừa qua, Hiromasa Yonebayashi (41 tuổi), đạo diễn của Karigurashi no Arrietty (2010) và Omoide no Marnie (2014) đã chính thức xác nhận về việc ông rời khỏi Studio Ghibli.

Tại sự kiện talk show cho việc phát hành DVD/Blu-ray của Marnie tổ chức ở Tokyo, Hiromasa Yonebayashi tuyên bố rằng ông đã rời Studio Ghibli vào cuối năm ngoái và hiện không còn là thành viên của công ty nữa. Ông nói, “Tôi đã nói chuyện với nhà sản xuất (Yoshiaki) Nishimura về những gì phải làm. Tôi vẫn muốn làm phim, mặc dù không chắc sẽ chúng sẽ như thế nào.” và thêm rằng, “Cụ thể là, tôi muốn thử làm một bộ phim thiên về hành động hay giả tưởng, trái ngược hoàn toàn so với Marnie.”

Bộ phim cuối cùng của ông tại Studio Ghibli, Omoide no Marnie đã được công chiếu tại Nhật vào ngày 19 tháng 7 năm ngoái, chỉ thu về 379 triệu yên với 285,200 lượt người xem trong tuần đầu tiên. Chỉ bằng 42% so với bộ phim Karigurashi no Arrietty thu về 900 triệu yên tuần ra mắt vào tháng 7 năm 2010. Tổng doanh thu phòng vé của Marnie tại Nhật là 3,53 tỷ yên, gần bằng 1/3 so với Arrietty với 9,25 tỷ.

Vào đầu tháng 2 vừa rồi, người đồng sáng lập/nhà sản xuất của Studio Ghibli là Toshio Suzuki đã xác nhận rằng, sau khi Hayao Miyazaki nghỉ hưu thì studio vẫn mở cửa hoạt động nhưng hầu như không làm gì cả.

[Yuzuru]