Twitter Facebook Youtube
Trang chủ » Phóng sự » Digimon Có Thật Sự Hay Hơn Pokémon?

Digimon Có Thật Sự Hay Hơn Pokémon?

Digimon (Digital Monster hay Quái vật kỹ thuật số)Pokémon (Pocket Monsters hay Quái vật bỏ túi) là hai bộ anime lấy đề tài viễn tưởng làm chủ đạo, thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng yêu thích anime trên toàn thế giới, trong đó có cả Việt Nam.

maxresdefault

Pokémon ra mắt phần anime đầu tiên vào tháng 4 năm 1997 còn Digimon ra mắt anime vào tháng 3 năm 1999. Vào thời điểm hiện tại thì tất nhiên Pokémon được ưa chuộng nhiều hơn, trong khi Digimon thì lại ít được ai biết đến. Pokémon dường như phủ sóng khắp thế giới, bộ phim có mặt trên các kênh truyền hình nước ngoài thông dụng như cả Cartoon Network và Disney Chanel. Có thể nói, độ ảnh hưởng của Pokémon là không hề nhỏ, và thậm chí đây còn là một tác phẩm đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ trẻ Việt Nam.

Tuy nhiên, nếu xét về một số khía cạnh thì Digimon được đánh giá là có phần vượt trội hơn so với Pokémon. Nếu bạn đang thắc mắc lý do là gì, hãy cùng Otaku Thời Báo điểm quá một số thông tin chi tiết dưới đây nhé.

Digimon có phần mở đầu hay hơn Pokémon

Digimon: Một số ý kiến cho rằng phần mở đầu phim của Digimon đẹp hơn Pokémon, người xem có thể trông thấy sự xuất hiện của các nhân vật chính khi họ rơi xuống từ bầu trời, các nhân vật phản diện cũng như những điềm dự báo cho một tương lai bị hắc ám bao trùm.

Pokémon: Thường thì các nhân vật trong phim khi xuất hiện đều rất vui vẻ và đáng yêu.

Tất cả Digimon đều nói được, Pokémon thì chỉ có Meowth

Digimon: Những quái vật đều có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ loài người.

Pokémon: Thường thì những bảo bối pokémon sẽ được đặt tên theo cách chúng phát ra âm thanh. Ví dụ như Pikachu thì chỉ biết nói: Pika Pika.

Digivice có nhiều chức năng và nhiều… màu hơn Pokédex

Digimon: Digivice không chỉ là phương tiện liên lạc giữa chủ nhân và các Digimon, đây còn là thiết bị giúp tiến hóa Digimon, cải tạo Digimon xấu và đăng nhập vào thế giới Digiworld.

Pokémon: Về Pokédex thì đây là công cụ tìm kiếm – “Google” các loại Pokémon

Digimon có thể được tiến hóa và “lùi hóa”

Digimon: Nếu bạn thích Agumon hơn Graymon thì không sao cả, tất cả Digimon đều có thể tiến hóa và “lùi hóa” theo ý muốn của chủ nhân.

Pokémon: Nếu bạn thích Pikachu hơn Raichu thì đừng mong sẽ gặp lại Pikachu yêu quý nữa, vì một khi đã tiến hóa các bảo bối sẽ “một đi không trở lại”

Các nhân vật trong Digimon có chiều sâu hơn và số lượng cũng đông hơn Pokémon


Digimon: Trong anime, có ít nhất 7 nhân vật xuất hiện và bạn có thể chọn lấy một nhân vật mà mình ấn tượng.

Pokémon: Anime chỉ có ba nhân vật chính và được thay thế luân phiên, ngoại trừ Satoshi thôi.

Nhân vật hành động có ý nghĩa hơn

Digimon: Hầu hết các nhân vật luôn chiến đấu không ngừng để bảo vệ thế giới Digiworld và địa cầu.

Pokémon: Satoshi là cậu bé 10 tuổi và mong ước bắt được tất cả các Pokémon.

Các huy hiệu được thiết kế tinh xảo hơn

Digimon: Mỗi huy hiệu đại diện cho lòng can đảm, niềm tin, hy vọng… Ngoài ra thì còn giúp các nhân vật biến hình thành Digimon.

Pokémon: Mỗi huy hiệu dại diện cho các năng lượng như nước, lửa, điện… đồng thời giúp chủ nhân thể hiện đẳng cấp của mình. Tuy nhiên những huy hiệu này chẳng giúp ích gì cho các bảo bối Pokémon cả.

Nhân vật phản diện đáng sợ

Digimon: Với tạo hình khá “hầm hố” cùng sự tàn bạo độc ác, các nhân vật phản diện đã diễn tròn vai kẻ ác khi sẵn sàng diệt trừ con người, thậm chí có một số nhân vật đã hy sinh vì chúng.

Pokémon: Mỗi khi Đội Hỏa Tiễn xuất hiện thì ai cũng biết kết cục là họ sẽ bị bắn thẳng tít lên bầu trời rồi.

Những tình tiết nhuốm màu bi kịch

Digimon: Những Digimon tấn công vào thế giới thực lẫn thế giới Digiworld, cả hai thế giới bị hủy diệt, có một số nhân vật phải hy sinh. Điều tồi tệ nhất là một số người phải quay về thế giới thật khi đã mất đi những Digimon mà mình yêu quý.

Pokémon: Pokémon vẫn luôn tồn tại những khoảnh khắc cảm động, nhưng thật may mắn là không hề có bi kịch nào xảy ra.

Cốt truyện hoàn chỉnh

Digimon: Các tình tiết trong anime có phần chặt chẽ và liền mạch hơn so với Pokémon. Mỗi tập phim khác nhau sẽ đưa các nhân vật tiến sâu hơn vào các cuộc hành trình kỳ thú.

Pokémon: Các nhân vật trong phim dường như bị mắc kẹt trong cái vòng luẩn quẩn không lối thoát. Tỷ như vào mỗi tập thì họ luôn gặp phải những vấn đề nhỏ, giải quyết nó rồi lại tiếp tục sống trong yên bình hạnh phúc.

Cách ngắt phim giữa chừng khá gây cấn

Digimon: Thỉnh thoảng một tập phim sẽ đột ngột kết thúc khi các nhân vật gặp nguy hiểm, hay thành phố sắp bị Digimon nuốt chửng…, điều đó cũng góp phần tăng thêm sự hấp dẫn cho bộ phim.

Pokémon: Khán giả xem thường sẽ tự hỏi rằng Satoshi có nhận thêm được huy hiệu nào nữa không mà thôi.

Các nhân vật có sự thay đổi rõ nét về ngoại hình

Digimon: Điều tuyệt vời nhất khi xem phim chính là tận mắt nhìn thấy các nhân vật mình thích trở nên trưởng thành hơn. Digimon cũng thế, 7 nhân vật trong phim đều trải qua quá trình trưởng thành với diện mạo hoàn toàn mới trong season 2 và các movie dài.

Pokémon: Dù trải qua bao season thì Satoshi vẫn luôn giữ hình hài của một đứa trẻ, chỉ có phần mắt và màu tóc là khác đi một chút so với ban đầu.

A lê hấp, Digimon biến hình!

Digimon: Trong season 4, các nhân vật chính đều có thể biến thân thành digimon siêu “ngầu lòi”.

Pokémon: Pokémon thì có Mega Evolution (Siêu tiến hóa), nhưng cảm giác hoàn toàn khác với việc một con người hóa thân thành quái vật.

Digimon mới xuất hiện ngầu và đa dạng hơn

Digimon: Trong season 4, khán giả sẽ bắt gặp những con Digimon mới có giáp và kỹ năng vô cùng ngầu.

Pokémon: Trong thế hệ mới của các bảo bối Pokémon thì có con Trubbish. Về hình dáng, nó có phần kém cạnh hơn Digimon.

Thế giới viễn tưởng hóa thực, tại sao không?

Digimon: Với tốc độ phát triển công nghệ hiện đại thì biết đâu Digimon cũng sẽ tồn tại nhỉ? Vì những con thú đều được tạo ra từ dữ liệu máy tính mà.

Pokémon: Đây là một thế giới được tạo ra dựa vào những sự vật hiện tượng có thật trong cuộc sống, chẳng hạn như vương quốc của Pokémon được lấy ý tưởng từ các loài động vật có thật ngoài đời.

Digimon có một cái kết hoàn hảo

Digimon: Mọi cuộc vui đều phải đi đến hồi kết, và Digimon đã có một cái kết khá hoàn hảo. Khi câu chuyện mới bắt đầu, các nhân vật chính được thay thế nhưng vẫn giữ mối quan hệ chặt chẽ đến các tình tiết đã xảy ra, đôi khi các nhân vật từ mùa trước cũng góp mặt vào bộ phim.

Pokémon: Dường như Pokémon là câu chuyện không có điểm dừng, không có hồi kết, không có cao trào, và cũng hiếm khi xuất hiện các bảo bối mới.

Kết

Cả hai bộ phim DigimonPokémon đều là những cuộc phiêu lưu kỳ thú và mang những nét hấp dẫn riêng. Còn bạn, bạn có đồng tình với những đánh giá trên? Hãy cùng chia sẻ với Otaku Thời Báo và các bạn độc giả nhé.