Twitter Facebook Youtube
Trang chủ » Anime » Nhà Báo Nhật Đề Xuất Phiên Bản Quốc Tế Cho Bộ Phim Mới Nhất Của Ghibli

Nhà Báo Nhật Đề Xuất Phiên Bản Quốc Tế Cho Bộ Phim Mới Nhất Của Ghibli

[flickr id=”11189456974″ thumbnail=”medium_640″ overlay=”true” size=”original” group=”” align=”none”]

Là bộ phim mới nhất của Ghibli, Kaguya-hime no Monogatari (Công Chúa Ống Tre) có vẻ quá khiếm nhã đối với các khán giả nước ngoài. Điều đó có thể phụ thuộc vào định nghĩa về từ “khiếm nhã” và những gì thị trường nước ngoài đang được nói tới.

Được đạo diễn bởi Isao Takahata (Mộ Đom Đóm, Hàng Xóm Của Tôi – Nhà Yamada), Kaguya-hime no Monogatari đã đón nhận nhiều ý kiến tích cực từ giới phê bình. Tuy vậy, có một nhà báo đã thể hiện sự quan tâm của mình về sự đón nhận bộ phim từ khán giả nước ngoài.

Trong tạp chí Newsweek tiếng Nhật số gần đây, nhà báo Akihiko Reizei đã nói rằng mặc dù cá nhân ông nghĩ bộ phim sẽ trở thành một tác phẩm bất hủ vượt thời gian nhưng ông vẫn rất lo lắng về việc nó sẽ không có khả năng được ra mắt tới khán giả nước ngoài khi chưa được chỉnh sửa một số thứ. Cụ thể là, cảnh cho con bú làm lộ ra bộ ngực, cảnh trẻ sơ sinh và trẻ em bán khỏa thân và cảnh một cô gái trẻ khỏa thân lặn dưới nước. Reizei quan ngại rằng những cảnh đó sẽ làm cho bộ phim khó có thể tiếp cận đến khán giả tại những nước có thái độ nghiêm ngặt với những hình ảnh liên quan đến khỏa thân.

Cụ thể là việc bộ phim có thể bị hạn chế xem tại các nước Hồi giáo, và việc được nhận nhãn G (phim cho phép phổ biến rộng rãi) ở Mỹ là “không thể”.

Đề xuất của ông là bộ phim nên được chỉnh sửa lại thành một phiên bản “quốc tế”. Tuy nhiên ý kiến của ông vẫn đang được nhận định với nhiều ý kiến trái chiều.

Theo bạn thì sao, liệu có bộ phim có nên được chỉnh sửa lại hay không?

[knighthl]