Twitter Facebook Youtube
Trang chủ » Cảm Nhận - Giới Thiệu » Review: Sự Trở Lại Của Tựa Manga Honey and Clover Tại Việt Nam

Review: Sự Trở Lại Của Tựa Manga Honey and Clover Tại Việt Nam

tumblr_nftkewnpK61rls4upo3_1280

Honey and Clover (Hachimitsu to Clover) là bộ manga do họa sĩ Chica Umino sáng tác, nội dung truyện xoay quanh cuộc sống thường nhật của nhóm sinh viên mỹ thuật gồm Yuuta, Shinobu, Takumi, Hagumi và Ayumi. Thông qua những tính cách và chí hướng khác nhau, 5 con người này đã tạo nên một câu chuyện đầy cảm xúc về tuổi trẻ với những khắc khoải xoay quanh tình cảm, đam mê, sự nghiệp nhưng cũng không kém phần vui nhộn và sảng khoái.

image_zps8cvfkorx

Honey and Clover đã đạt giải thưởng Kodansha Manga lần thứ 27 và chinh phục trái tim của vô số độc giả trên khắp Thế giới. Giờ đây, tác phẩm đã được nhà xuất bản Kim Đồng mua bản quyền đầy đủ và xuất bản chính thống ở Việt Nam. Hãy cùng xem qua tập truyện đầu tiên vừa được phát hành vào ngày 22/3/2015 nhé.

image_zpsj7oyaenl
image_zpsp5aiiq1n

Đầu tiên là truyện được xuất bản theo khổ tankobon với giá 18.000 VND/quyển. Bìa gập cán mờ có hình ảnh chủ đạo là nhân vật nữ chính Hagumi Hanamoto, tông màu sậm và hơi tối, chữ “Honey and Clover” có kích cỡ hơi nhỏ so với bố cục tổng thể của bìa. Gáy truyện được thiết kế rõ đẹp và sắp xếp ngay ngắn.

image_zps9ujzzk7k
image_zpstknjadzi

Tập truyện có 192 trang được in bằng giấy xốp màu ngà, dày dặn nhưng cầm vẫn nhẹ tay. Font chữ được lựa chọn hợp lý và SFX được chăm chút khéo léo, thể hiện tốt tình thái nhân vật cũng như không khí bộ truyện mà không làm rối mắt. Tuy nhiên, những dòng độc thoại nội tâm nhân vật sử dụng font chữ in nghiêng hơi cầu kì và khá nhỏ, khiến người đọc đôi lúc không nhìn thấy rõ. Ngoài ra còn có một điểm trừ nữa là phần gáy truyện đóng hơi sát, có những trang phải mở lớn hết cỡ mới đọc được chữ.

image_zpsbgwu8sna

Truyện có nét vẽ mà theo nhận xét của nhiều người là hơi cẩu thả và không được đẹp. Tuy nhiên, đừng nóng vội nếu không muốn bỏ lỡ một tuyệt phẩm, vì khi đã đắm chìm vào không gian của Honey and Clover, bạn sẽ cảm thấy yêu nét vẽ này vô cùng và chỉ có nó mới thể hiện được cái thần của tác phẩm. Đấy chính là phong cách đặc thù mà một mangaka thành công sẽ tạo dựng được, Chica Umino chính là một mangaka như thế!

image_zps4da58pyu

Cuối cùng là điều mà tất cả bạn đọc quan tâm hàng đầu, phần dịch thuật của truyện. Phải nói, Honey and Clover là một tác phẩm mang đậm tính văn chương trong đó. Những đoạn độc thoại nội tâm kinh điển hàm chứa ý nghĩa sâu sắc của các nhân vật đã len lỏi vào lòng người đọc, biến tác phẩm trở thành một trong những tựa josei manga ấn tượng nhất. Bản dịch cũ của dịch giả Cẩm Vân khi Honey and Clover lần đầu ra mắt tại Việt Nam đã rất thành công trong việc truyền tải được cái hồn của bộ truyện, khiến cho người hâm mộ phải lo lắng về chất lượng dịch của phiên bản 2015 này. Hiểu được điều đó, nhà xuất bản Kim Đồng đã liên hệ với chị Vân xin phép sử dụng bản dịch cũ và nhận được sự đồng ý. Ngoài ra còn có Ruyuha Kyouka, người dịch truyện Pandora Hearts, cũng tham gia với vai trò là người hiệu đính. Đây quả là một bất ngờ rất đáng mừng phải không?

Hãy đọc và chậm rãi cảm nhận Honey and Clover, tác phẩm chứa đựng vô vàn những cung bậc cảm xúc để rồi nhận ra rằng: Tài sản trân quý nhất của con người không nằm đâu xa ngoài bản thân, mà chính là tuổi trẻ ta đang sống từng ngày!

Chắc chắn bạn sẽ không hối hận khi thêm tác phẩm này vào danh sách sưu tầm trên kệ truyện của mình đâu!

Thông tin tác phẩm:
– Tác giả: Chica Umino
– Người dịch: Cẩm Vân – Ruyuha
– Nhà xuất bản tại Việt Nam: Kim Đồng
– Số tập: 10
– Khổ: 11.3×17.6 cm
– Số trang: 192
– Ngày phát hành: 23/03/2015
– Giá bìa: 18.000đ
(c) http://www.nxbkimdong.com.vn/

[Clap]