Twitter Facebook Youtube
Trang chủ » Other » Shoujo Manga 12-Sai Sẽ Ra Mắt Phiên Bản Game 3DS Vào Tháng 8 Năm Nay

Shoujo Manga 12-Sai Sẽ Ra Mắt Phiên Bản Game 3DS Vào Tháng 8 Năm Nay

Tác giả Maita bắt đầu đăng tải series 12-Sai trên tạp chí Ciao từ năm 2012 và Shogakukan đã cho xuất bản ấn phẩm manga với 9 vol tổng hợp vào ngày 27/04 vừa qua, trong khi phiên bản game dự kiến sẽ chính thức phát hành ngày 04/08 năm nay.

Công ty Shogakukan and Happinet đã thành lập một trang web vào ngày 28/04 để thông báo về phiên bản game Nintendo 3DS thứ hai – 12-Sai ~Koi Suru Diary~ – được lấy cảm hứng từ phiên bản manga và anime của 12-Sai do Maita Nao sáng tác. Bên cạnh đó, Happinet còn đăng tải một đoạn video nhằm quảng bá cho game, đi kèm với những thông tin chính thức như sau:

Game sẽ chia thành hai phần với nội dung hoàn toàn khác nhau. Trong câu chuyện về Hanabi có tựa đề “Kirakira Days” kể đến việc cô và bạn bè đồng học phải hoàn thành một vở diễn. Mọi thứ dần dần phát sinh khi Hanabi đang luyện tập cùng Yuzuki, Inaba và những người khác. Tương tự, ở câu chuyện của Yui, mang tên “Dokidoki Days”, nữ sinh này lại tham gia một trại hè dành cho thiếu nhi cùng với các bạn của mình. Tại đây, họ vô tình gặp gỡ Cocona – một người có ngoại hình trông giống hệt Kokoa.

Cả hai phần trên đều được thiết lập quá trình hoàn thành trong vòng bảy ngày. Sự lựa chọn của người chơi trong các tình huống được đưa ra sẽ ảnh hưởng đến nội dung của câu chuyện, bên cạnh việc sử dụng nhật ký trong game để được điều hướng đến ba kết quả: bình thường (normal), tốt đẹp (good) và hạnh phúc (happy).

Người chơi thường dành thời gian sau giờ tan học ở trong phòng của Marin hoặc Kokoa, hay cũng có thể đi đến buổi trò chuyện chuyên đề của Eiko và bạn bè. Một hệ thống xổ số bao gồm các thẻ âm thanh với hơn 300 mẫu giọng nói từ nhân vật bất kì – cho phép game thủ có thể dùng để đổi lấy bánh quy Usapanda – vốn được sử dụng cho việc bói toán.

Hai nhân vật chính bao gồm:

Kakuma Ai (Aldnoah.Zero ‘s Nina Klein) lồng tiếng cho nhân vật Ayase Hanabi – một cô bé nhiệt thành, đáng yêu và rất tôn trọng lẽ phải.

Kimura Juri (Queen’s Blade: Grimoire’s Sorceress of the Mirror Snow White) lồng tiếng cho nhân vật Aoi Yui, người bạn thân thiết của Hanabi.

Cùng một số seiyuu khác, bao gồm:

• Makiguchi Mayuki lồng tiếng cho nhân vật Ogura Marin
• Hara Sayuri lồng tiếng cho nhân vật Hamana Kokoa và Cocona
• Saitou Souma lồng tiếng cho nhân vật Takao Yuuto
• Horie Shun lồng tiếng cho nhân vật Hiyama Kazuma
• Murase Ayumu lồng tiếng cho nhân vật Shindou Yuzuki
• Ishikawa Kaito lồng tiếng cho nhân vật Takechi Shinya
• Kakihara Tetsuya lồng tiếng cho nhân vật Tstutsumu Ayumu
• Tachibana Shinnosuke lồng tiếng cho nhân vật Mikami Inaba
• Watanabe Takumi lồng tiếng cho nhân vật Eiko
• Keisuke Akiho lồng tiếng cho nhân vật “Lớp Trưởng”

Game sẽ chính thức phát hành vào ngày 04/08, hiên nay, phiên bản trọn gói với mức giá dự kiến là 5,815 Yên (~ 1,188,000 VNĐ), còn với ấn bản download (tải về) sẽ có mức giá tương đương 4,630 Yên (~ 946,000 VNĐ). Những ai đặt hàng trước có thể may mắn được tặng kèm một món quà nho nhỏ từ game và người mua sớm sẽ nhận được “phần thưởng đặc biệt” cùng thẻ QR dành cho năm bánh quy Usapanda. Vài điểm phân phối bán lẻ cũng sở hữu một lượng bookmark (dấu trang – chỉ những hình ảnh chủ đạo khi kết thúc từng phân đoạn trong game) với thiết kế khác nhau.

Nội dung sơ lược của 12-Sai:

Câu chuyện trong manga nguyên tác xoay quanh cô bé lớp 6 mang tên Hanabi, bên cạnh những vấn đề của tuổi thiếu niên, lúc em vô tình chứng kiến cảnh giáo viên chủ nhiệm của mình hôn nhau và trở nên vô cùng lo lắng bản thân sẽ có những thay đổi về mặt sinh lý trước bạn bè đồng trang lứa. Có thể nói, tác giả Maita đã rất thành công khi miêu tả chân thực sự ngây ngô dễ thương cũng như tình yêu đầu tiên – xao xuyến đến tinh khôi của cô bé 12 tuổi, một cách nhẹ nhàng và trong trẻo đến vậy.

Manga đã có hai phiên bản series video anime, được ra mắt từ tháng 04/2014, cũng như lần tiếp theo trong tháng 07/2015 với Kakuma Ai (Aldnoah.Zero) và Saitou Souma (Chaos Dragon) lần lượt lồng tiếng cho nhân vật Hanabi, bên cạnh cậu người yêu Takao trong cả hai series nêu trên, được đính kèm theo tạp chí Ciao phát hành năm ngoái. Ngoài ra, dựa trên cốt truyện của manga thì hãng Nintendo cũng nhanh chóng cho ra mắt tựa game 12-Sai ~Honto no Kimochi~ trên hệ máy 3DS vào tháng 12/2014.

Tác giả Maita bắt đầu đăng tải series 12-Sai trên tạp chí Ciao từ năm 2012 và Shogakukan đã cho xuất bản ấn phẩm manga với 9 vol tổng hợp vào ngày 27/04 vừa qua, song song việc phát sóng phiên bản anime truyền hình chuyển thể.