Twitter Facebook Youtube
Trang chủ » Japan » Akihabara » Thanh Niên Nhật Gây Hỗn Loạn Akihabara Vì Trò Đùa Ngày Cá Tháng Tư

Thanh Niên Nhật Gây Hỗn Loạn Akihabara Vì Trò Đùa Ngày Cá Tháng Tư

akiba1
Cá tháng Tư được ra đời với mục đích mang lại niềm vui cho mọi người, nhưng ở Nhật ngày này vẫn chưa được phổ biến. Vì vậy việc cố tình đánh lừa bằng những cách “quái chiêu” sẽ đem lại những hậu quả nghiêm trọng. Với một người không hiểu được điều này, anh ta đã khiến Akihabara hôm 1 tháng 4 vừa rồi tràn ngập cảnh sát. Tất cả chỉ do một dòng tweet không-hề-vui về việc sẽ phun khí độc ở nơi này.

Thủ phạm gây ra trò đùa tai ác này là một Twitter có tên S_I_K_A. Sau khi gây ra hoảng loạn cho mọi người, anh ta đã xóa dòng tweet có nội dung “Tôi sẽ thả khí độc ở Akihabara”.

Nếu so sánh về mức độ an toàn giữa các thành phố lớn trên thế giới, Tokyo không còn xa lạ với những tên tội phạm liều lĩnh dám thực hiện hành vi bạo lực ngay giữa chốn đông người. Năm 1995, đã có 12 người chết và nhiều người khác bị thương khi một tên “cuồng giáo” thả khí độc ở ga tàu điện ngầm. Vào năm 2008, tên tội phạm khét tiếng Tomohiro Kato đã giết hại 7 người ở Akihabara sau khi đăng tải một thông điệp lên mạng. Có thể nói dòng tweet “đe dọa” trên đã đánh vào tâm lý của đa số người dùng Twitter.

Không chỉ dừng lại ở đó, người post bài còn kêu gọi mọi người “gia nhập” nếu họ “có vấn đề với trò đùa ngày Cá tháng Tư”. Cảnh sát hiển nhiên không thể xem nhẹ điều này, và đó chính là mấu chốt dẫn đến vụ ầm ĩ:

Capture
“Một tên ngốc đã đăng tin ‘Tôi sẽ thả khí độc ở Akihabara’ và bây giờ Akihabara toàn là cảnh sát. Thật quá quắt.”

 

“Thủ phạm” sau đó đã viết lời xin lỗi:
Capture
“Tôi xin lỗi tất cả những người ở Akihabara lúc đó đã hoảng hốt và những ai đã bị tôi làm cho buồn rầu vì tweet thả khí độc. Tôi đã đi quá xa cho một trò đùa ngày Cá tháng Tư. Rất xin lỗi vì đã gây ra nhiều rắc rối đến vậy.”

Chắc ai cũng đoán được rằng lời xin lỗi muộn màng này chẳng giải quyết được gì, ngược lại anh chàng còn phải nhận vô số câu trả lời giận dữ và mỉa mai kiểu “Không thể tha thứ!” hay “Sao bây giờ lại hiền lành thế?”. Dù vậy S_I_K_A vẫn chưa bị bắt vì tội quấy rối trật tự trị an. Dưới đây là bình luận của một vài người dùng khác:

“Không có não à.”

“Chỉ là một tên ngốc muốn gây sự chú ý thôi. Chắc cuộc đời cậu đã quá tẻ nhạt. Thật tội nghiệp.”

“Cầu cho bạn từ nay về sau không bao giờ ngủ được.”

“Sau những gì xảy ra vào năm 1995, đúng là dại dột khi đăng những tin kiểu đó. Bộ cậu không nghĩ đến hậu quả sao?”

“Anh đến từ hành tinh nào vậy?”

“Xin lỗi nghe giả tạo quá.”

“Cảnh sát đang đến rồi. Chỉ còn là vấn đề sớm hay muộn mà thôi.”

“Haha, hắn đang xin lỗi vì sợ. Trễ quá rồi lol. Mau chóng lên TV để dân chúng còn xem mặt nào.”

Thông tin về vụ việc sẽ được cập nhật mới nhất tại theotakutimes.com

Riyandere