Twitter Facebook Youtube
Trang chủ » Cảm Nhận - Giới Thiệu » Thủy Thủ Của Yahagi Nghĩ Gì Về Phiên Bản “Kantai Collection” Của Cô?

Thủy Thủ Của Yahagi Nghĩ Gì Về Phiên Bản “Kantai Collection” Của Cô?

yahagi-2-500x243
Kantai Collection là tựa webgame mới nổi vào năm 2013 vừa qua đến từ Kadokawa, với hầu hết các nhân vật được dựa trên các mẫu tàu chiến đã tham gia Thế Chiến Thứ 2 đến từ Đế Quốc Nhật Bản.

Nhưng những người đang quan tâm tới tựa game này dường như đều đang có chung 1 câu hỏi: Những người đã trực tiếp tham gia các trận thủy chiến của Thế Chiến Thứ 2 nghĩ gì về phiên bản Kantai Collection của các mẫu chiến hạm đã được họ tham gia vận hành?

Tờ báo tuần Shukan Post mới đây đã cho ra mắt một bài báo về các chiến hạm của Nhật.

Đặc biệt, bài báo còn đề cập đến một thủy thủ đã từng làm việc trên Tuần Dương Hạm hạng nhẹ Yahagi trong Thế Chiến Thứ 2 cùng nhân vật của cô trong Kantai Collection.

Takekuni Ikeda – năm nay tròn 90 tuổi – là người đã hạ thủy cùng với Yahagi trong Thế Chiến Thứ 2.

Ông có một cảm nhận khá tích cực về Yahagi trong Kantai Collection rằng cô là một cô gái đáng yêu và trông rất dễ mến.

Kensuke Tanaka – cha đẻ của Kantai Collection – đã đích thân phản hồi cho bài báo này như sau:

“Nhờ vào mới gắn kết sâu đậm của ông với Chiến Hạm Yahagi trong Thế Chiến Thứ 2 mà Yahagi trong Kantai Collection hiện đang được đón nhận một cách nồng ái hơn bao giờ hết.

Trong khi chúng tôi đang thực hiện tựa game, không có lúc nào mà chúng tôi không nghĩ về những con người đã anh dũng tham gia chiến tranh, và chúng tôi không muốn lịch sử về họ – về những chiến hạm đang nằm sâu dưới đáy biển – bị rơi vào quên lãng.”

Thuộc lớp Agano, Tuần Dương Hạm hạng nhẹ Yahagi đã từng tham chiến trong Thế Chiến Thứ 2 và sóng sót qua khỏi Trận Chiến Biển Philipines. Hạm đã bị đánh chìm trong một chiến dịch bất khả thi mang tên Ten-gō Sakusen (Thiên Hiệu Tác Chiến) khi đanh đánh đuổi hạm đội của Mỹ khỏi Okinawa.

Các thủy thủ đoàn của hạm sau đó đã được cứu sống.

Kantai Collection, cho đến nay, đã đạt 1.5 triệu người chơi và được mệnh danh là “tân Touhou”.

Tựa anime cùng tên sẽ được ra mắt trong năm nay.
[KonniSekai]